Cách nhận biết các món ăn đã chín

0

Để món ăn được ngon và đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, … bạn cần nắm một số cách nhận biết các món ăn đã chín vì chẳng hạn thịt bò chín quá sẽ dai, rau củ quả quá chín sẽ mất đi Vitamin, …

Tùy theo mỗi món ăn, cách nhận biết có khác nhau, có thể nhìn bằng mắt hoặ c dùng đũa để chọc thử xem mềm chưa hay còn cứng, còn dai., …

Với thịt bò : có thể quan sát bằng mắt thường, khi cảm thấy màu đỏ của thịt chuyển sang hồng hồng, nâu nâu chút là có thể dùng được vì nếu thịt bò chín quá sẽ rất dai và mất đi độ ngọt của thịt

Thịt heo cần nấu kỹ hơn, có thể vớt ra, dùng dao xắt thử, nếu màu đỏ chuyên sang màu trắng là đã chín tới. Nếu muốn ngon hơn, có thể hầm lâu hơn chút để thịt mềm hơn

Cá chiên, phi lê cá, … đều rất tốt cho sức khỏe, khi chiên, chỉ cần để ý cá chuyển sang màu vàng là đã chín tới. Nếu để lâu, cá sẽ bị cháy khét. Đối với cá chỉ vàng, cá vược… khi thấy phần thịt cá bên ngoài đã ngả màu đục đục là món cá đã chín.

Với món rau luộc hay rau được cho thêm vào món thịt hầm, trước hết kiểm tra chúng sau khi nấu được 3 – 4 phút để xem chúng đã chín chưa. Có thể dùng đũa chọc thử, nếu mềm là đã chín, rau xào có thể gắp ra ăn thử, có độ giòn giòn là đã vừa chín, rau xào chín quá sẽ hóa dai. Cà rốt, khoai tây, … nên nấu chín sẽ ngon hơn, mềm hơn

Hải sản các loại như tôm, cua ghẹ, … rất dễ nhận biết, nấu canh hay nướng đều như nhau, chỉ cần thấy màu tôm chuyển từ trắng sang đỏ hồng là chín, có thể ăn được. Cua hay ghẹ sau khi đã chuyển sang màu đỏ, nên để thêm khoảng 5 phút để có thể chín kỹ bên trong, đề phòng vi khuẩn hay ký sinh trùng bên trong. Mực thì khi chín sẽ trở nên dòn hơn, dai hơn, nếu cảm giác sừng sực là đã chín tới, không nên để chín quá sẽ khô, mất ngon

Leave A Reply

Your email address will not be published.